Không gian cà phê sách lý tưởng tại Tp.Hòa Bình

văn hóa đọc sách

Sự xuất hiện của mô hình cà phê sách trong những năm trở lại đây đã trở thành một trào lưu tao nhã, một nét văn hoá đẹp. Cà phê sách là một trong những hình thức thông minh để có thể cải thiện văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt đối với giới trẻ. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy.

Hưởng ứng phong trào Thúc đẩy văn hóa đọc trong giới trẻ, tại NHÀ HÀNG HÒA BÌNH chúng tôi đang setup một tủ sách nhỏ, với nhiều thể loại khác nhau. Các bạn có thể mượn đọc miễn phí tại chỗ hoặc mang về nhé.

văn hóa đọc sách hòa bình
Văn hóa đọc sách Hòa Bình

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

Mỗi cuốn sách chứa đựng một kho báu những kiến thức bổ ích, nó là cách nhanh nhất để bạn gia tăng sự hiểu biết của bản thân. Cùng điểm qua một số lợi ích của việc đọc sách bạn nhé.

 1. Đọc sách tốt cho sức khỏe và sự phát triển của Bộ Não, từ đó ngăn ngừa các bệnh về Não như mất trí nhớ, Alzheimer…
 2. Đọc sách giúp nâng cao kiến thức từ đó nâng cao giá trị của bản thân hơn.
 3. Đọc sách giúp mở rộng vốn từ vựng của bạn hơn, khả năng giao tiếp và viết cũng được nâng cao.
 4. Những cuốn sách với những ngôn từ đẹp, thú vị sẽ giúp bạn thư giãn, giải trí và có thể mang lại sự bình an cho tâm hồn bạn.
Đọc sách giúp phát triển não bộ
Đọc sách giúp não bộ khỏe hơn, tăng khả năng tập chung.

 

Đọc sách giúp nâng cao kiến thức của bạn
Đọc sách giúp nâng cao kiến thức của bạn

 

Đọc sách làm gia tăng vốn từ vựng
Đọc sách làm gia tăng vốn từ vựng

 

Đọc sách để giái trí
Đọc sách để giái trí

 

Giá trị to lớn của mỗi cuốn sách
Giá trị to lớn của mỗi cuốn sách

Trong cuốn BÚP SEN XANH kể về thời niên thiếu của BÁC HỒ có kể cha của Bác đã từng nói với Bác một câu là: “Cho con cả gia tài không bằng tặng con một cuốn sách, dạy con biết đọc sách”, câu nói đó không chỉ nói lên tầm quan trọng của sách mà còn thể hiện tinh thần hiếu học, biết coi trọng sách của ông cha ta.

Những câu nói hay về giá trị của sách

 1. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn –  Barack Obama
 2. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. – Voltaire
 3. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.– Rene Descartes
 4. Bạn đọc càng nhiều thì sẽ biết càng nhiều. Bạn học càng nhiều thì bạn sẽ đi càng nhiều- Dr. Seuss
 5. Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một quyển sách hay.– Vi Hiền Truyện
 6. Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng, những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái.(Khuyết danh)
 7. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia.- Henry David Thoreau
 8. Những cuốn sách khiến bạn có tư duy sắc bén hơn, cuộc sống thú vị hơn, tinh thần nâng cao hơn, mức độ căng thẳng giảm đi và trái tim biết động lòng trắc ẩn hơn.(Khuyết danh)
 9. Sách là nguồn cảm hứng bất tận. Sách giúp chúng ta tìm lại bản thân mình, giúp ta mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ, sự khó khăn đang gặp phải và mạnh mẽ để bước tiếp.(Khuyết danh)
 10. Những cuốn sách không phải được tạo ra với mục đích là những thứ đồ đạc trong nhà, nhưng chẳng có gì khác ngoài sách làm ngôi nhà lại đẹp đẽ đến thế- Henry Ward Beecher

Tủ sách HÒA BÌNH

tủ sách hòa bình
Tủ sách HÒA BÌNH

Tại NHÀ HÀNG HÒA BÌNH chúng tôi đang tạo dựng Tủ sách HÒA BÌNH với mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách, mang sách đến với mọi người. Mọi quý khách hàng đến với chúng tôi đều có thể mượn đọc miễn phí tại chỗ hoặc mang về nhé.

Hiện tại quy mô của tủ sách chưa lớn, nhưng chúng tôi luôn hy vọng và tin tưởng rằng văn hóa đọc và tinh thần yêu sách sẽ ngày càng lớn mạnh hơn. Các bạn có thể cùng chia sẻ và đóng góp những cuốn sách hay với chúng tôi. Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ:

NHÀ HÀNG HÒA BÌNH – Công viên Tuổi Trẻ, Đường Chi Lăng, Thành phố Hòa Bình. Điện thoại: 0986 041 766.

Nếu bạn không thích đọc thì nghe sách cũng rất có ích và tiện lợi. Việc luyện nghe sách cũng mang lại những kiến thức và giá trị to lớn giống như việc đọc sách vậy. Hơn nữa chi phí lại rất thấp, phù hợp với thời đại công nghệ thông tin phát triển.

CÀ PHÊ SÁCH

HB về đêm
NHÀ HÀNG HÒA BÌNH

Nếu bạn đang ở thành phố Hòa Bình, hay bạn đang muốn tìm một không gian nơi ngoại thành gần HÀ NỘI để đối chút gió, tìm một góc nhỏ bình yên và đọc sách thì NHÀ HÀNG HÒA BÌNH là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 70km, nằm ngay cạnh bến xe Trung tâm Thành phố Hòa Bình, bạn có thể dễ dàng đến với chúng tôi chỉ bằng xe buýt trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Bất luận về đêm hay ban ngày thì lúc nào không gian tại nhà hàng đều rất đẹp, yên tĩnh, trong lành và thanh bình bạn nhé.

Đồ uống tại nhà hàng cũng rất ngon, được đầu tư kỹ về chất lượng, nguồn nguyên liệu luôn được chúng tôi tìm kiếm và mua ở những nơi tốt nhất có thể. Công thức pha chế đảm bảo độ nguyên chất cao.

Địa chỉ nhà hàng: Công viên Tuổi Trẻ, đường Chi Lăng, Tp. Hòa Bình. Điện thoại: 0986041766.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *